Bán áo thun và tán gái – Kinh nghiệm & Tản mạn nghề MMO

[BÁN ÁO VÀ TÁN GÁI’]
—-
Bài này mình viết nửa đùa nửa thật, phần đùa góp vui cho phần thật. Mình thích viết nên mình viết những gì mình biết.
Mình có học tán gái, qua “trường lớp” và “chinh chiến” trên “trận mạc” thật vài nằm gần đây. Nhận biết trong đây đa số là đàn ông con trai, và một nửa kia cũng đóng góp đến “hạnh phúc” cuộc sống của các bạn, nên hy vọng bài viết này có giá trị cho các bạn và các anh em.
Mình sẽ viết dựa trên những gì học được từ bán áo để các bạn dễ liên tưởng và tiếp cận.

!!Lưu ý!!:
1) Xin bạn đọc hết bài, và có một đầu óc “mở”, tức nhìn với con mắt khách quan, không phải chủ quan. Đọc với tinh thần thoải mái vì bài hơi dài Biểu tượng cảm xúc grin
2) Mình không ủng hộ việc xem con gái là một trò chơi, “thú vui” hay một công cụ cho việc thỏa mãn hay trong tiếng Anh gọi là “Objectify Women”. Nếu bạn đọc hết bài sẽ hiểu.
3) Khi bạn đọc xong, có khả năng bạn sẽ thấy kích thích, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ ngấm được. Đọc và hiểu thật sự là 2 vấn đề khác nhau

Bán áo thun và tán gái – Kinh nghiệm & Tản mạn nghề MMO

1) Bạn sẽ chắc chắn fail

Mình kể dưới đây không phải để khoe, mà là những gì mình nói được hỗ trợ bởi kinh nghiệm và con số thật.
Trong 2 năm vừa rồi, mình đã tiếp cận và nói chuyện với trên dưới 800 bạn gái, mọi lứa tuổi dao động từ 16 tới khoảng 35. Từ Châu Á tới Châu u, Châu Phi tới Châu Mỹ, Châu Úc. Từ Việt Nam, tới Mỹ, từ Nhật tới Hà Làn v…v.

Trong hàng trăm đó, mình có khoảng hơn 200 số điện thoại, cũng trăm cuộc hẹn, vài tình 1 đêm, và có vài bạn gái. Khi bạn đọc đoạn vừa rồi, chắc chắn bạn sẽ chỉ để ý đến con số kết quả, và dựa trên kết quả đó bạn đánh giá con người mình hoặc “thành công” hay gì đó tùy vào cách bạn nhìn cuộc sống. Bạn quên mất con số mình tiếp cận ban đầu, đó là hàng trăm và những gì mình học được.
Cũng giống như bán áo, khi một pro khoe số camp win hay số khủng, bạn sẽ không để ý tới những gì người ta phải trải qua và người ta học được gì.

Vậy nên, những ai đã bán áo ok hay hiểu được bản chất bán áo thì nên suy nghĩ tương tự như vậy khi nói đến con gái. Bạn sẽ fail và bị từ chối, bị coi là “anh trai”, bị lờ, và rất nhiều trường hợp khác. Đừng bị ảnh hưởng bởi điều đó. Như tiếp tục lên camp, bạn phải tiếp tục tiếp cận một người mới.

2) Sợ đồng nghĩa với chết “camp”

Ai bán áo lâu cũng hiểu điều này. Từ sợ tiền cho tới sợ rớt sale, sợ Facebook, sợ bị spy, hay sợ bị cướp clone camp.
Tán gái cũng vậy. Nếu trong đầu bạn sợ, tức bạn đã đồng nghĩa với mất “camp” đó.
Con gái cần một người đàn ông, bản lĩnh với đời, dám nói dám làm. Con gái cần một người đàn ông dám “lơ camp” nhưng biết họ đang làm gì. Bạn không cần “theo dõi camp” hàng giờ. Bạn biết bạn đang làm gì. Con gái thích điều đó. Con gái như con mèo vậy. Con mèo sẽ bu lại bạn khi bạn không thèm để ý, nhưng khi bạn để ý, nó sẽ chạy đi.
Đừng sợ, tự tin “lên camp”, fail thì thôi, “lên camp” mới chừng nào tìm được camp win thì thôi.
Rảnh thì đọc thêm lại bài này mình dịch để hiểu thêm => goo.gl/351CjC

3) Sẽ không có 1 camp win duy nhất

Chắc chắn bạn đã nghe đến “cô ấy là người duy nhất”. Quen phải không? Tin mình đi, không có “người duy nhất”. Tuy nhiên, đó còn tùy thuộc vào ưu tiên của bạn trong cuộc sống. Với nhiều người, đặc biệt là những anh đã có vợ, các anh có những ưu tiên rất đặc biệt như xây dựng gia đình, có con, cha truyền con nối, và nhiều hơn nữa. Những ưu tiên này thay đổi theo thời gian. Đến một lúc nào đó, khi ưu tiên của bạn như mình nói trên, thì bạn sẽ chủ động “tìm người duy nhất” và “phù hợp nhất”. Còn khi các bạn còn trẻ, chắc chắn nhiều bạn có mục tiêu khác như hưởng thụ tuổi trẻ, phát triển bản thân, gặp gỡ người mới cho nên phần này dành cho các bạn đó.
Khi bạn suy nghĩ “cô ấy là người duy nhất”, bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến mặt tâm lý. Bạn check “sale” (tin nhắn) và theo dõi “camp” (1 cuộc theo đuổi) 30 giây 1 lần. Như một newbie. Chuyện đó là bình thường.
Tuy nhiên, những ai đã bán áo một thời gian sẽ hiểu rằng, sẽ không có 1 camp win duy nhất. “Lên camp” mới hàng ngày, bạn sẽ quên dần cái thói quen “chỉ có 1 camp win duy nhất đó.”

4) Biết khi nào là “Camp win duy nhất”, là đủ. Tìm ý nghĩa thực sự.

Tất nhiên cuộc sống không phải chỉ là tán gái. Tán gái và con gái không đem lại hạnh phúc toàn vẹn cho cuộc sống của bạn. Bán áo cũng vậy. Bạn có một cục tiền, bạn sẽ thèm hai cục. Cuộc đời bạn chỉ là một cuộc chơi không hồi kết.
Bán áo phải có bạn bè bán chung mới vui. Đừng hiểu lầm “bán chung”…Ý là cuộc sống phải có bạn bè mới vui. Người ta nói “Bros before Hoes” là vậy.

Sống là phải vui vẻ, chan hòa với mọi người. Sống là phải cho đi niềm vui, thực sự kết nối chặt chẽ với những người đi qua cuộc sống của bạn, thay vì chỉ như những “cuộc tình một đêm”. Sống phải cho đi tình yêu để nhận lại nhiều hơn. Nhưng đừng cho để mong nhận lại. Cho để thấy yêu đời hơn, để cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Bán áo không có nghĩa là chỉ kiếm tiền và tiền. Kiếm tiền xong bạn có thể làm nhiều việc ý nghĩa như làm từ thiện, theo đuổi ước mơ riêng mà trước đó chưa theo đuổi được. Tán gái cũng phải biết yêu, nâng niu và tìm thấy thêm ý nghĩa trong cuộc sống.

5) Hiểu rõ tâm lý khách hàng

Tán gái cũng vậy, bạn phải hiểu rõ tâm lý con gái, và luôn cho đi giá trị cao nhất.
Bạn phải biết người ta là người như thế nào, thích gì. Để biết thì phải nói chuyện, phải “nghiên cứu”, phải tập cách quan sát. “Lên camp” nhiều sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Tập nói chuyện với càng nhiều con gái càng tốt. Đừng suốt ngày lên Facebook stalk gái, xem ảnh khiêu dâm. Nói chuyện với người thật. Nói chuyện với em bán cà phê, với bạn học đại học, với gái chung lớp. Nói chuyện và quan sát càng nhiều sẽ giúp bạn “lên tay”

6) Luôn luôn phát triển thêm “kĩ năng”

Trong bán áo, bạn phải phát triển kĩ năng mỗi ngày để từ newbie lên pro. Từ design, target, theo dõi ad, vít, v…v. Tán gái cũng vậy.

Trong hơn 2 năm qua, mình đọc hơn trăm cuốn sách, đi gym cho khỏe.
Có nhiều người bán mấy camp đầu tiên là ăn. Người ta gọi đó là “Thánh tự nhiên”
Mình không phải “thánh” thì việc đầu tiên phải làm là biết mình là ai, và phát triển bản thân mỗi ngày. Thiếu kĩ năng sống? Học kĩ năng sống. Thiếu kiến thức xã hội? Đọc sách nhiều vô. Xem những chương trình bổ ích cho não. Người nhỏ con? Tập gym cho khỏe, không cần 6 múi, bự bự lên tí xíu là ok rồi.

Làm thử trong 1 năm đi, mỗi tuần 1 cuốn sách, đi tập gym, nói chuyện với càng nhiều người càng tốt. Bạn sẽ thấy sự thay đổi khác biệt trong con người bạn.

7) Bỏ qua sự tự ti và tự tin

Ai mới bán áo cũng biết điều này. Có 2 trường phái:
a) Tự ti lên camp => fail. Cái này mình ít thấy nhưng chắc có mà không chia sẻ lên group thôi
b) Áo đẹp và bạn nghĩ ý tưởng của bạn là ăn lớn, nhưng cuối cùng fail từ camp này qua camp khác.
Tán gái cũng vậy.
a) Hãy quên đi sự ti của bạn, dù đó là “sắc đẹp”, chiều cao, hay kinh tế gia đình gì đi nữa. Bạn muốn là sẽ được. Bạn có để ý có những thằng yêu gái đẹp toàn xấu hơn bộ xương khô và đi xe cup không? Không phải là tụi nó là tụi xấu xa khốn nạn. Mà là tụi nó không quan tâm người ta nghĩ gì về tụi nó. Con gái thích điều đó.
b) Khi mới bắt đầu tán gái, bạn sẽ có hàng trăm ý tưởng, suy nghĩ hàng ngàn điều lãng mạn. Nhưng bí quyết chỉ có một. “Lên camp” đều đặn, tập nói chuyện với càng nhiều người càng tốt. Tất nhiên là có những kĩ năng cơ bản. Mình không muốn viết ra đây do rất dài. Ai muốn thực sự đi sâu vào hơn thì để dịp khác. Còn bây giờ đi tập nói chuyện nhiều lên

8) Hỏi ít lại. Test đi

Đó là lời khuyên chân thành của các pro. Đừng hỏi làm thế này có đúng không, đủ chưa. Đừng hỏi phải làm gì tiếp theo. Test đi.
Tán gái cũng thế. Đừng hỏi là phải tán thế nào, nói làm sao cho đúng. Test đi. Fail thì phải biết học từ kinh nghiệm đó mà sửa. Nói không đúng? Tìm hiểu tại sao không đúng. Test xong muốn hỏi ai thì hỏi.

Đọc lại mục 2 và mục 3.Do trong đầu bạn có 2 thứ làm tắc nghẽn hành động của bạn. Đó là “Sợ” và “Camp đó là camp khả năng win duy nhất”.

Bạn sợ “fail camp”, “fail camp đang chạy tốt”, “sợ mất tiền”. Chính vì điều đó mà bạn không dám test, không dám thử. Bạn phải thử thì bạn mới biết là có “cắn câu” hay không. Đừng đoán gì cả. Nhất là con gái. Bạn sẽ chỉ đoán được khi bạn là 1 pro rồi. Mà ngay cả pro đôi khi cũng choáng váng. Để đoán được thì sao? Bạn phải “lên camp”, càng nhiều càng tốt. Fail nhiều, biết sai ở đâu và sửa. Test nhiều, có nhiều data, sẽ biết những “biểu hiện” hay lặp lại và từ đó đoán bước tiếp theo phải làm gì. Tán gái cũng thế. Hỏi ít lại, test đi.

9) Hành động

Hành động đi, suy nghĩ ít thôi. Đừng đọc nhiều quá, nhất là ba cái bài vớ va vớ vẩn trên mạng của báo lá cải. Đừng mua “các khóa học”. Tất nhiên có những khóa học tốt nên mua, nhưng quan trọng nhất vẫn là hành động. Cả bán áo và tán gái. Lên camp đi, và đi ra ngoài tập nói chuyện đi. Nhắn tin đi. Rủ đi hẹn đi. Đừng chần chừ nữa.

10) Thiền

Mình biết, tại sao bán áo và tán gái liên quan đến thiền?
Thiền giúp bạn bình tĩnh, tập trung, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố tác động bên ngoài. Bạn luôn kiểm soát hành động của mình trong trạng thái điềm tĩnh, hợp lý nhất. Mình thiền cũng hơn 1 năm rồi. Chất lượng bán áo, tán gái, và cuộc sống mình tăng lên rất nhiều.
Khi bán áo, mình điềm tĩnh hơn, không thao tháo check sale suốt ngày.
Khi tán gái, mình tập trung hơn, nhìn thẳng vào mắt đối phương hơn, không bối rối, ít lo lắng hơn. Ít suy nghĩ, và lên cơn hơn.

Hãy tập thiền và bạn sẽ thấy mọi thứ tươi đẹp hơn.

Bài viết đến đây là hết. Cám ơn các bạn đã đọc.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.