Kinh nghiệm vào lệnh khi mua bán Bitcoin, kiểm soát cảm xúc

Khi mua bán, giao dịch Bitcoin hay các đồng tiền điện tử khác thì chúng ta thường hay bị cảm xúc chi phối, liệu mua kịp không, lúc lãi chút thì đã bán được chưa, lúc lỗ thì lo sợ, do dự liệu cắt lỗ chưa hay gồng tiếp chờ giá hồi lên. Đây là bài viết chia sẻ của Admin group trade coin lớn nhất Việt Nam, hy vọng giúp các bạn mới sẽ học được nhiều điều.

VỊ THẾ CẢM XÚC KHI VÀO LỆNH KHI GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ – TRADE COIN

Chúng ta đều là những con người cảm xúc, và nếu không có ý thức điều khiển – điều chỉnh hành vi thì gần như tuyệt đối chúng ta sẽ làm mọi thứ theo bản năng cảm xúc! Cũng giống như việc bạn đi ăn cùng một nơi, có hôm sẽ thấy ngon, vui. Hôm thấy buồn chán ngắt. Không phải đồ ăn dở mà là tâm trạng bạn hôm đó ko tốt mà thôi.

Kinh nghiệm vào lệnh khi mua bán Bitcoin, kiểm soát cảm xúc

Vị Thế Cảm Xúc này chính là cái điểm như Entry tính trên cảm xúc. Chỉ khác là Entry bài biết trước là vị thế vào lệnh đo trên con số chỉ báo! Còn vị thế này lại được đo trên cảm xúc.

Có 3 yếu tố quyết định bạn có Vị Thế Cảm Xúc tốt hay xấu:

+ Vốn: khi vốn bạn có là 100k đô mà bạn vào lệnh chỉ là 10% vốn là 10k đô tâm trạng và sự thoải mải trong tâm bạn sẽ rất tốt.
Vốn càng lớn và chỉ cần bạn kiểm soát tốt dòng vốn, bạn đã chiếm ưu thế ngay trong vị thế cảm xúc so với người có 3k đô và họ đang all in lệnh.
Thường những người đang rất khát tiền thì đều vốn nhỏ dẫn tới vị thế cảm xúc của họ càng thấp. Vì vốn bé nên họ chọn đánh margin future nên 95% họ sẽ thua, 5% thắng trong 3 lệnh đầu. Sau 100 lệnh thì chỉ còn 0.0001% người thắng!

+ Entry vào lệnh: Vị thế vào lệnh trên giá của bạn càng thấp sẽ quyết định bạn sẽ “Gồng Lãi” khoẻ hơn người khác!
Sau bài hôm qua đăng có người nói thị trường Uptrend nên mua cái gì cũng lãi quan trọng gồng tới bao nhiêu.
Tôi khẳng định người mua được Etry càng thấp thì sẽ luôn đủ cảm xúc và tự tin để gồng lãi hơn người fomo ngọn!
Ví dụ: người ôm ETH giá 600$ họ có thể gồng tới giá 2k hoặc 5k nếu thích. Còn người vào giá 1700$ thì bạn sẽ thường bán ngày lúc 10% hoặc 30%. Nếu Eth điều chỉnh xuống 1300 thì bạn biết người nào sẽ “vò đầu bứt tóc” còn người nào “tiếc nuối chút” kéo stoplos dương lên và gồng tiếp rồi đấy!

+ Trạng thái cảm xúc cá nhân: đây là yếu tố tuỳ biến do cảm xúc chính bạn khi đang vào và chờ lệnh.
Bạn vui vẻ, an yên, bình an thì sẽ khác với bạn đang ốm đau, tức giận và stress.
Tôi thường làm việc với cường độ cao và thức khuya, tôi nhớ ngày tôi ốm, stress và mệt thường chỉ có cháy hoặc lỗ, có win cũng chút xíu mà thôi. Cãi nhau với gấu hoặc vợ, bạn cũng sẽ đánh mất yếu tố thứ ba trong vị thế cảm xúc này!

Còn nhiều cái khác ví như say riệu bia, sử dụng chất kích thích… thì cũng tệ không kém.
Thành bại trọng một lệnh đầu tư có rất nhiều yếu tố. Nhưng với Thiện thấy yếu tố Entry vào lệnh và Vị thế cảm xúc chiếm gần như tuyệt đối, khi đối thủ của bạn ngang cơ với bạn về kinh nghiệm và thông tin.

Còn nếu bạn là “gà mới” thì vẫn nên học hỏi kinh nghiệm – thông tin trước đã.
Vì đơn giản bạn còn chưa biết nên vào kèo nào sẽ lãi nữa cơ?
Tôi đang nói cách “Tối đa hoá lợi nhuận” còn gà mới thì chỉ cần có lãi là được! Nên bạn sẽ xem nhẹ cái Etry kia.

Thank all.
P/S: bài tiếp sẽ là “ Quy Tắc Ba Điểm” trong series Chia sẻ lúc nghỉ tết.
Lần này không đủ 200 share thì không viết tiếp.
#tradecoinvietnam
#hoangminhthien

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.