Vì sao thị trường lan var giảm mạnh, giá lan 5ct PT, HO, HYT, BT

Vì sao giá lan var 5ct Phú Thọ giảm mạnh còn 200-300k  cho 1 cen mà vẫn không ai mua. Cập nhật giá thị trường lan đột biến cuối tháng 6, đầu tháng 7.

Tại sao thị trường lan var vỡ bong bóng?

Giá lan giảm sốc nhiệt khiến cho các nhà vườn mới mở gặp khó khăn, thua lỗ, chậm thu hồi vốn. Vì nhiều nhà vườn mua lan vào thời điểm giá lan bị thổi lên quá cao vào mấy tháng đầu năm 2021. Thời điểm đó các nhà vườn lớn nhỏ đã tồn tại trước đó vài năm thì đã thắng lớn, bây giờ lan có xuống thì họ vẫn không bị thiệt hại gì nhiều.

Vào chủ đề chính là nguyên nhân vì sao giá 5ct Phú Thọ, HO lại giảm mạnh như vậy, HO bây giờ khoảng 2 triệu/1 cent. Theo mình thì do những loại hoa này đã được nhân ki quá nhiều rồi, nhà vườn lớn có khi cả kilomet Phú Thọ, họ bán tháo ra thì giá xuống mạnh. Nhiều nhà vườn e dè không dám nhập cây nữa, người mới cũng lo sợ không dám mở nhà vườn lúc này. Do ít nhà vườn mới mở, cung nhiều hơn cầu, thị trường e dè, cây khó bán.

Thị trường lan var là cuộc chơi của nhà vườn lớn, nhà vườn lâu năm đam mê sẽ thắng, tiền sẽ chảy về túi của họ. Người thua lỗ là người vào sau, người đầu tư lớn, vay nợ vào lan.

Cần làm gì tại thời điểm này?

Các cô chú anh chị chưa vào lan thì nên chờ đợi, có thể giá lan còn xuống nữa. Các nhà vườn đang thua lỗ thì nên cố gắng chăm cây tốt, nhân ki nhân giống ra để bán gỡ dần.

Nếu nhà vườn đang lỗ mà dùng tiền vay nợ cần tiền trả nợ thì không còn cách nào khác là làm công việc đời thường chăm chỉ để trả dần. Nếu muốn 1 công việc có thu nhập cao, không giới hạn như đi làm thuê thì liên hệ với mình. Mình làm nghề MMO với thu nhập ổn định, tự do, mình hy vọng giúp được bạn gì đó, không hề thu phí.

Đánh giá, nhận định thị trường, giá lan 5ct PT, HO, HYT, BT

Dự báo thời gian tới giá lan sẽ còn giảm nữa, người mới nhát tay không dám mua, làm vườn cũng đã rất tốn kém rồi. Giá HO chắc sẽ giảm còn hơn 1 triệu/cent. Thôi thì còn nhiều cách kiếm tiền, bỏ qua lan làm cái khác cũng được.

 
Mình mới nhận ra một điều rất cốt lõi mà mọi người phải biết .suy cho cùng thì chính các vườn lớn mới là nhà sản xuất ,họ tìm giống về gom hàng làm ky khi đạt đến số lượng ki nhất định họ quảng cáo làm giá tung ra thị trưởng .Lợi nhuận thu vào vài chục tỷ mỗi năm vườn cho ra vài ba đợt giống mỗi năm thu về vài trăm tỷ .
còn lại các vườn nhỏ và các bác nông dân làm kinh tế là khách hàng cuối cùng của các anh vườn lớn (nhà sản xuất)nhà đầu tư nào có kiến thức thì chơi lướt sóng kiếm tiền nhanh nhà đầu tư nào kém hiểu biết thì ôm cây nhiều chờ lên giá thì đến hôm nay bể Đúng sai mọi người cho ý kiến
 
Mình thấy dòng đơn thuần hồ điệp, đenro vẫn tồn tại mãi vì nó phù hợp với túi tiền đại chúng, các nhà vườn chăm và kích hoa vào dịp tết. Mà tết ai cũng sẵn sàng bỏ vài trăm đến vài triệu để có giò hoa đẹp chưng tết. Mà 2 loại này lại cực bền. Giờ đang có loại có hương thơm.nữa

nói về độ bền, màu săc,hương hoa, phi điệp làm gì có cửa so với các như hồ điệp, denro, cattelza, …..chỉ vì mấy ổng pr tràn lan trên face làm cho người ta ngộ nhận, rồi từ từ nó cũng về đúng giá trị thực của nó thôi

Mình luôn thắc mắc thị trường của lanvar của các anh là ở đâu ai là người cuối cùng sử dụng những cây Lan bạc tỷ mà mấy anh đưa ra thị trường đầu tư của mấy anh mong được nghe câu trả lời từ các anh lớn trong nghành nếu chỉ vấn đề nhỏ này mấy anh không trả lời được thì nên giải tán lanvar là vừa

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.